มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์

ปีเตอร์ บอสซ์ แนะ มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ ควรย้ายไปอยู่กับ เป๊ป ที่เรือใบสีฟ้า

ปีเตอร์ บอสซ์ อดีตผู้จัดการทีม อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม แสดงทัศนะเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ สมควรไปฝึกวิชากับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่ ​สโมสรฟุตบอล เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้จะดีสุด

มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์

“ปกติถ้าผมเจอผู้เล่นดาวรุ่งอายุ 19 ปีทั่วๆ ไปก็มักจะสอนพวกเขาว่าจงพยายามอดทน รอคอยโอกาสอย่างใจเย็น บ่มเพาะประสบการณ์และฝีเท้าอีกสัก 1-2 ปีก่อนแล้วค่อยคิดถึงเรื่องย้ายทีม”

“แต่สำหรับ เดอ ลิกท์ เรามองข้ามเสต็ปนั้นไปได้เลย เพราะเขาพร้อมแล้วจริงๆ ที่จะพาตัวเองย้ายไปเล่นให้กับสโมสรระดับท็อปของโลก ถึงกระนั้นก็ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ที่จะตัดสินอนาคตของเขาอยู่ด้วยเหมือนกัน เช่นการเลือกเซ็นสัญญากับสโมสรที่เหมาะสม เพราะอันนี้ถ้าหากผิดทีเดียวอาจพังยาวได้เหมือนกัน”

“ฉะนั้นถ้าให้แนะนำ ขอบอกเลยว่าเลือก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เถอะเพราะเหมาะสมสุด ๆ แล้ว กอมปานี ย้ายออก แล้วโอตาเมนดี ก็จะเตรียมตามไปอีกคน สำคัญกว่านั้นคือ เดอ ลิกต์ คือคู่หูที่เหมาะสมกับ ลาปอร์กต์ อย่างไม่ต้องสงสัย ผมมั่นใจมากกว่า การได้อยู่กับ เป๊ป โดยมีเพื่อนร่วมทีมเก่ง ๆ รายล้อม จะช่วยยกระดับฝีเท้าให้ เดอ ลิกท์ ได้อย่างมากมายมหาศาลชัวร์” บอสซ์ กล่าว