สตีฟ นิโคล

สตีฟ นิโคล มั่นใจ เปาโล ดิบาลา จะย้ายเข้ารังหงส์มาแมน มาต้า แน่นอน

อดีตตำนานแบ็คขวาลิเวอร์พลู สตีฟ นิโคล เชื่อว่า เปาโล ดิบาลา เหมาะจะย้ายมาทดแทน ฆวน มาต้า ที่อาจถูกปล่อยออกจาก ​สโมสรฟุตบอล ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะหมดสัญญา แต่ปัญหาอยู่ที่ค่าตัวอาจจะสูงเกินไปสำหรับแผนการเสริมทัพของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้

สตีฟ นิโคล

“ผมว่ามันค่อนข้างแปลกที่คนเก่งๆ อย่าง ดิบาลา จะทำได้แค่ 5 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์ ใน เซเรียอา ฤดูกาลนี้ทั้งๆ ที่ทีมก็ฟอร์มแรงสุดๆ และก็ไม่มีใครรู้ด้วยว่า แมนยู เตรียมเงินก้อนโตไว้ซื้อเด็กคนนี้เสริมทัพจริงอย่างที่ข่าวลือหรือเปล่า แต่หากเกิดขึ้นมันต้องเป็นดีลที่ดีมากแน่นอน เพราะ ดิบาลา จะเข้าทดแทนการจากไปของ ฆวน มาต้า ได้อย่างสมบูรณ์แบบแถมยังเก่งกว่าชัดเจนด้วย”

“โซลชาร์ จำเป็นต้องเดินหน้าจัดการเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด ดิบาลา อายุเพิ่ง 25 ปีเท่านั้น ถือว่าเหมาะสมกับทีมมาก แต่ปัญหาคืออาจจะไม่เหลือเงินไปช็อปตำแหน่งอื่นได้ตามต้องการแบบครบๆ นั่นเองผมว่าทีมอาจต้องเลือกว่า จะเอาแข้งระดับคุณภาพแค่ 2-3 คนเข้ามาเสริมทัพ หรืออยากอุดรอยรั่วที่มีอยู่ในชุดปัจจุบันด้วยผู้เล่นใหม่ 7-8 คน อันนี้พวกเขาต้องตัดสินใจกันเอง” สตีฟ นิโคล กล่าว