แฮร์รี แม็คไกวร์

จิ้งจอกน้ำเงิน ตอบรับดีลซื้อ แฮร์รี แม็คไกวร์ จาก ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เลสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าวตอบรับข้อเสนอจาก ​ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในดีล แฮร์รี แม็คไกวร์ เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติ อังกฤษ ที่มูลค่า 80 ล้านปอนด์เรียบร้อย และตัวนักเตะเองจะเดินทางไปตรวจร่างกายกับสังกัดใหม่ที่ แมนเชสเตอร์ ภายในวันจันทร์นี้จากการรายงานของสื่อแดนผู้ดีหลายสำนัก

 แฮร์รี แม็คไกวร์

ปราการหลังวัย 26 กลายเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ แมนยู เป็นลำดับต้นๆ ใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้ และเจ้าตัวจ่อที่จะกลายเป็นแข้งใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด เต็มที

รายงานระบุว่า แมนยู จะจ่ายค่าตัวของ แม็กไกวร์ ให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ เบื้องต้นเป็นมูลค่าที่ 60 ล้านปอนด์โดยมีออปชันเพิ่มเติมตามเงื่อนไขในอนาคตอีก 20 ล้านปอนด์ ซึ่งจะทำให้ดาวเตะ ทรีไลอ้อนส์ รายนี้กลายเป็นแข้งในกองหลังที่มีมูลค่าแพงที่สุดในโลกแซงหน้าสถิติเดิมของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ ลิเวอร์พูล คว้ามาจาก เซาแธมป์ตัน ด้วยมูลค่า 75 ล้านปอนด์เมื่อปี 2018 ทันที

ทั้งนี้ เดอะฟ็อกซ์ ยังใกล้ที่จะได้ ลูอิส ดังค์ เซ็นเตอร์แบ็คชาว อังกฤษ วัย 27 ปีจาก ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน เข้ามาเป็นตัวแทนของ แม็กไกวร์ ที่มูลค่าราว 45 ล้านปอนด์

โดยหากดีลระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับอดีตแข้งลูกหม้อ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด รายนี้ลุล่วงไปด้วยดีจะทำให้ จิ้งจอกน้ำเงิน สามารถทำกำไรได้มหาศาลเมื่อคว้าตัวพวกเขามาจาก ฮัลล์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวเพียง 17 ล้านปอนด์เท่านั้น