โอลิวิเยร์ ชิรูด์

กุนซือ สิงโตน้ำเงินคราม เปิดใจ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ไม่ผิด หากจะย้ายออกช่วงตลาดเปิด

แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม ​สิงห์บลู เชลซี ให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมาว่า โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ไม่ได้ผิดอะไรเลยที่คิดอยากย้ายออกจาก สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงเดือนมกราคมนี้ เพราะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าที่คาดหวังไว้

โอลิวิเยร์ ชิรูด์

“ผมยืนยันว่าอยากให้ ชิรูด์ อยู่ค้าแข้งกับ เชลซี ต่อไปเพราะเขาคือส่วนสำคัญสำหรับทีมเสมอ แต่ผมได้พูดคุยกับเขาเรื่องอนาคตอย่างจริงจังถึงเรื่องนี้แล้ว เพราะเราสองคนเคารพซึ่งกันและกันมาก การสนทนาเป็นไปด้วยดี ไม่มีเรื่องให้ขุ่นข้องหมองใจเลยแม้แต่น้อย ผมเคารพการตัดสินใจของลูกทีมทุกคนอยู่แล้ว แถมเขายังเป็นเหมือนพี่ใหญ่ของนักเตะชุดนี้อีกด้วย”

“สิ่งหนึ่งที่หลงรักในตัว ชิรูด์ ก็คือความเป็นมืออาชีพที่สูงมากจนหาคนเปรียบเทียบได้ยาก ทุกไอเดียความเห็นที่เขาพูดออกมาต่อหน้าผม รวมถึงในแคมป์ทีมชาติฝรั่งเศสมันถูกต้องทั้งหมด ไม่มีอคติเข้ามาปนเลย อย่างเช่น ไม่มีความสุขที่โดนดองอยู่ข้างสนามแต่ก็ยอมรับการตัดสินใจของโค้ช นั่นคือทัศนคติที่ผู้เล่นชั้นยอดทุกคนมีเหมือน ๆ กัน แต่ผมขอยืนยันว่าเขาจะได้รับโอกาสมากขึ้นในอนาคตแน่ ในเดือนมกราคม พวกเราจะมาปรึกษาหาทางออกร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งก็หวังว่าจะจบลงได้ด้วยดี”