ลูวิส ดังค์

สตีฟ นิโคล เชียร์ ​เชลซี ควรทุ่ม 50 ล้านปอนด์ซื้อ ลูวิส ดังค์ เสริมแนวรับ

สตีฟ นิโคล ตำนานแบ็คขวา ลิเวอร์พูล ให้ความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า สิงห์บลู ​เชลซี ควรกล้าทุ่มเงิน 50 ล้านปอนด์เพื่อซื้อ ลูวิส ดังค์ กองหลังจาก ไบรท์ตันฯ เข้ามาเสริมทัพในเดือนมกราคมนี้

ลูวิส ดังค์

“ถ้าคุณเอามาตรฐานที่ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ทำได้กับ หงส์แดง เป็นที่ตั้งแล้วล่ะก็ ต่อให้ต้องซื้อผู้เล่นใหม่ด้วยค่าตัวแพงขนาดไหนผมก็โอเคทั้งนั้นแหละ ฉะนั้นถ้าถามว่าคุ้มไหมหาก เชลซี จะทุ่มเงิน 50 ล้านปอนด์เพื่อซื้อ ลูวิส ดังค์ ตามที่มีข่าวลือ ? บอกเลยว่ายังไงดีลนี้ก็มีแต่ได้มากกว่าเสียแน่นอน”

“เหตุผลข้อแรกคือ ดังค์ เป็นกองหลังที่โลดแล่นอยู่บนเวทีพรีเมียร์ลีกมานานพอสมควรแล้ว และผลงานของเขาก็ยังโดดเด่นเป็นสง่าสุด ๆ ด้วย แม้จะเล่นให้ทีมระดับกลางอย่าง ไบรท์ตัน ก็ตาม ฉะนั้นย่อมดีกว่าซื้อแข้งจากลีกอื่นที่เสี่ยงต่อปัญหาเรื่องปรับตัวอยู่แล้ว”

“ดังค์ เป็นเซ็นเตอร์แบ็คที่มีความแข็งแกร่งตามสไตล์ฟุตบอลอังกฤษอย่างแท้จริง แม้จะไม่ได้ดูวูบวาบหวือหวา แต่ก็เล่นเกมรับได้ค่อนข้างแน่นอน ฟอร์มดีสม่ำเสมอ และคาดหวังได้ว่าไม่ก่อความผิดพลาดง่าย ๆ ชัวร์”

“ด้วยวัย 28 ต้องบอกว่าเขากำลังพาตัวเองก้าวเข้าสู่จุดพีคของการเป็นนักเตะอาชีพ ฉะนั้นถ้าได้ค้าแข้งอยู่กับสโมสรระดับท็อป ศักยภาพที่ถูกกดไว้จะระเบิดออกมาจนพัฒนาแบบก้าวกระโดด ผมถึงกล้าฟันธงไงว่าค่าตัว 50 ล้านปอนด์สำหรับดีลนี้ ยังไงก็คุ้ม” สตีฟ นิโคล กล่าว